• Thứ 2 đến thứ 6: Sáng 9:00 - 12:00 / Chiều 13:00 - 18:00 | Thứ 7: Sáng 8:00 - 12:00

Bác Taylor Smith - Cố vấn giáo dục cao cấp bậc Trung học khu vực Bắc Mỹ

Director: Đội ngũ cố vấn Đội ngũ cố vấn Bác Taylor Smith - Cố vấn giáo dục cao cấp bậc Trung học khu vực Bắc Mỹ

Bác Taylor Smith - Cố vấn giáo dục cao cấp bậc Trung học khu vực Bắc Mỹ

50 năm cống hiến cho ngành giáo dục, 17 năm giữ chức vụ Hiệu trưởng các trường trung học ở Mỹ như York Country Day School, Oldfields Schools...

Dành 50 năm cống hiến tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục, người ấy hẳn rất yêu những gì họ đang làm!

Bác Taylor Smith - Cố vấn giáo dục cao cấp bậc Trung học khu vực Bắc Mỹ
Bác Taylor Smith - Cố vấn giáo dục cao cấp bậc Trung học khu vực Bắc Mỹ của Capstone Việt Nam

Điều tôi thích nhất bây giờ là các cuộc  liên lạc hàng ngày với học sinh, đồng nghiệp hoặc cựu học sinh. Tôi có các học sinh từ khắp nơi trên thế giới và rất vui khi được gặp gỡ họ ở các thành phố hội nhập như Thành phố Hồ Chí Minh, Seoul, Tokyo, Hamburg, Cologne, Moscow, London và Newcastle. Ngoài ra, tôi tình cờ gặp các học sinh trên khắp nước Mỹ. 

Điều mang lại hạnh phúc nhất cho tôi là khi gặp lại các học sinh của mình sau khi họ tốt nghiệp; nhìn thấy tụi nhỏ trưởng thành. Những đứa trẻ ngày nào nay đã thành bác sĩ, luật sư,  kế toán viên, nhà sản xuất rượu vang, nhạc sĩ hay bác sĩ thú y. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi tụi nhỏ tâm sự rằng bản thân tôi và ngôi trường tôi từng cống hiến đã ảnh hưởng rất lớn trong cuộc đời mỗi em.  Một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất là khi nhận được liên lạc từ một học sinh cũ từ bốn mươi năm trước, người đã gửi cho tôi một cuốn sách dày 90 trang mô tả vai trò của trường tôi và vợ chồng tôi đối với em ấy trong giai đoạn khó khăn của thời niên thiếu. Nhưng các nhận xét tích cực được gửi tới tôi mỗi ngày.

Du học là một cách tốt để mở rộng tầm hiểu biết của bạn. Khi còn là hiệu trưởng của một trường trung học ngoại trú, trường tôi tích cực nỗ lực tuyển sinh quốc tế khi hầu hết các trường trung học không có học sinh nước ngoài. Trong mười hai năm tại đây, trường tôi đã có hơn 40 học sinh quốc tế theo học. Các em đã mang đến tài năng trong học tập, thể thao và âm nhạc. Nhưng quan trọng nhất, các em đã mang đến những màu sắc văn hóa đa dạng phong phú cho thành phố nhỏ và có phần bảo thủ ở bang Pennsylvania của chúng tôi. Vì gia đình tôi luôn đeo đuổi mong ước đưa thật nhiều học sinh quốc tế đến Mỹ, chúng tôi đã nhận làm nhà homestay cho bảy học sinh quốc tế, tụi nhỏ đó đã có sự ảnh hưởng không nhỏ đến trường học cũng như gia đình tôi. Thật vui khi con trai tôi đã quyết định đến Barcelona cả mùa hè với một trong những em học sinh ấy và sau đó quyết định làm học sinh trao đổi trong một năm tại Biarritz, Pháp.

Sau đó, với tư cách là Hiệu trưởng một trường trung học nội trú, tôi đã tận mắt chứng kiến những học sinh Mỹ của mình đã thích thú học hỏi những nền văn hóa trên thế giới thế nào. Đó cũng là một kinh nghiệm tuyệt vời cho các học sinh quốc tế khi đi du học. Các học sinh gắn kết và tạo ra một tình bạn lâu dài khi tìm hiểu về Mỹ, Canada hoặc bất kỳ quốc gia nào mà họ học tập, cũng như tìm hiểu về các quốc gia khác có đại diện học sinh trong trường. Du học trở thành một điểm cộng cho cả học sinh và trường có học sinh quốc tế theo học.

  • 10:36 20/05/2020

CÁC CỐ VẤN KHÁC

image

Tiến sĩ Shawn Mullet - Cố vấn học thuật

Tôi tin chắc rằng với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của mình sẽ là sự đóng góp to lớn vào nền giáo dục Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung.

xem tiếp +
image

Nguyễn Gia Khánh - Cố vấn học thuật

Lớn lên trong một gia đình với truyền thống ngành Y, giúp đỡ mọi người là quan niệm sống mà tôi đã thấm nhuần từ khi còn bé. Học đại học ở Mỹ đã cho tôi cơ hội khám phá những nền văn hóa và những góc nhìn khác nhau về cuộc sống. Cả hai yếu tố trên đã định hình tính cách của tôi và xác định con đường sự nghiệp của tôi hướng tới lĩnh vực giáo dục.

xem tiếp +
image

Phạm Minh Hằng- Đồng sáng lập và phó Giám đốc Capstone Việt Nam

Trước khi đồng sáng lập Capstone Việt Nam và gia nhập lĩnh vực tư nhân vào năm 2009, tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm với tư cách lãnh đạo trong lĩnh vực phi lợi nhuận.

xem tiếp +
image

Tiến sĩ Giáo dục Mark A. Ashwill - Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành Capstone Việt Nam

Tôi đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình để làm một nhà giáo dục quốc tế và một doanh nhân giáo dục làm việc trong các lĩnh vực công cộng, phi lợi nhuận và tư nhân ở ba quốc gia.

xem tiếp +
image

Lê Thu Trâm - Quản lý văn phòng chi nhánh Hồ Chí Minh của Capstone Việt Nam

“Giáo dục góp phần quan trọng trong việc hình thành tương lai của một đứa trẻ” đó là câu nói mà mình đã được nghe khi có người hỏi sếp rằng: Vì sao anh có thể gắn bó công việc hơn 20 năm với ngành giáo dục?

xem tiếp +
image

Đinh Ngọc Anh - Phó Giám đốc Vận hành - MSc International Management

Với vai trò là Phó Giám đốc vận hành, nhiệm vụ của tôi chính là cùng với các quản lý cấp cao khác xây dựng chiến lược, phát triển doanh nghiệp và đưa ra định hướng trong tương lai cho các sản phẩm, dịch vụ của công ty như: tư vấn du học, dịch vụ dành cho các đối tác, các trường, marketing và hành chính văn phòng.

xem tiếp +
image
image

Đăng ký để nhận tư vấn từ Cố vấn giáo dục của Capstone

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below
Capstone cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.