• Thứ 2 đến thứ 6: Sáng 9:00 - 12:00 / Chiều 13:00 - 18:00 | Thứ 7: Sáng 8:00 - 12:00

Tiến sĩ Giáo dục Mark A. Ashwill - Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành Capstone Việt Nam

Director: Đội ngũ cố vấn Đội ngũ cố vấn Tiến sĩ Giáo dục Mark A. Ashwill - Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành Capstone Việt Nam

Tiến sĩ Giáo dục Mark A. Ashwill - Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành Capstone Việt Nam

Tôi đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình để làm một nhà giáo dục quốc tế và một doanh nhân giáo dục làm việc trong các lĩnh vực công cộng, phi lợi nhuận và tư nhân ở ba quốc gia.

Tiến sĩ Giáo dục Mark A  Ashwill - Đồng sáng lập   Điều hành Capstone Việt Nam
Tiến sĩ Giáo dục Mark A Ashwill - Đồng sáng lập & Giám đốc Điều hành Capstone Việt Nam

 

Trước khi trở thành nhà đồng sáng lập Capstone vào năm 2009, tôi đã từng là giám đốc của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) -Việt Nam từ 2005-09. Trước đó, tôi là giám đốc của Viện Ngôn ngữ Thế giới, cố vấn Fulbright của trường và là giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Bang New York tại Buffalo (SUNY-Buffalo).

Tôi đã nhận được bằng Tiến sĩ trong So sánh và Giáo dục đại học từ Khoa Chính sách và Lãnh đạo giáo dục, Trường Đại học bang New York ở Buffalo. Ngoài ra, tôi còn có bằng thạc sĩ và cử nhân của Đại học Maryland, College Park (UMCP) và Đại học Delaware. Tôi từng học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Đức, bao gồm cả Cộng hòa Dân chủ Đức (Đông Đức cũ).

Tôi muốn dành đôi lời đầu tiên để chia sẻ về thế giới quan của tôi cũng như hệ thống giá trị mà tôi tin tưởng. Một khi các bạn thấu hiểu những điều này về một người, bạn sẽ có một hình dung rõ ràng và hợp lý hơn về con người ấy. Tôi tự nhận mình là một công dân toàn cầu, một người không cần thiết có một sự xác nhận của bất cứ quốc gia nào. Điều này có nghĩa là trong khi tôi mang hộ chiếu Hoa Kỳ, nó không định nghĩa hay giới hạn tôi. Tôi đồng ý với George Santayana, nhà triết học, nhà tiểu luận, nhà thơ và tiểu thuyết gia nổi tiếng, người đã từng nói: " Đối với tôi thật kinh khủng khi mà một tâm hồn bị chia cách bởi địa lý.” Điều này phần nào giải thích lý do tại sao tôi thấy công việc của mình là một nhà giáo dục quốc tế và nhà khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục thực sự rất ý nghĩa.

Những trải nghiệm du học quý giá mà những sinh viên gặt hái được trên chặng đường của mình là một cách để giúp họ phát triển năng lực “liên văn hóa”, đây là kỹ năng có thể áp dụng cho bất kỳ hệ thống giá trị nào, dù nó tốt hay xấu, và để trở thành một công dân toàn cầu, điều này có nghĩa không cần có một sự xác nhận thuộc về quốc gia nào. (Nói cách khác, tư cách công dân toàn cầu có thể cùng tồn tại với tinh thần yêu nước nhưng không thể cùng tồn tại với chủ nghĩa dân tộc.) Những sinh viên ấy sau khi tốt nghiệp, sẽ trở thành những cá nhân thông thạo hai ngôn ngữ, hiểu về hai nền văn hóa, có óc sáng tạo cá nhân, mạng lưới quốc tế sâu rộng, nền tảng kiến thức vững chắc và thu thâp được những kinh nghiệm ấn tượng (ví dụ: thực tập).

Tôi luôn mong muốn có thể mở rộng tâm trí của mọi người, đặc biệt là những người trẻ mà chúng tôi làm việc cùng, chúng tôi luôn khao khát giúp họ khám phá những khả năng, tiềm năng của chính họ, từ đó tìm được “ikigai” – hay lý do của sự tồn tại của bản thân mình. Nhiều người trong số những học sinh này đi du học, phần lớn thì không. Người Việt Nam nói chung, và đặc biệt là người trẻ, đều đã được chuẩn bị về tâm lý và tinh thần để trở thành những công dân toàn cầu, dù đã có hay chưa có trải nghiệm thực tế ở nước ngoài. Phần lớn trong số họ là những người cởi mở và ham học hỏi về thế giới bên ngoài – vì lợi ích của bản thân và quê hương.

Để tìm hiểu thêm về lý lịch của tôi, hãy tìm đọcbản tóm tắt tiểu sử này (https://markashwill.com/abouteng/) tại trang blog cá nhân - An International Educator in Viet
Nam.

 

  • 16:18 11/08/2020

CÁC CỐ VẤN KHÁC

image

Tiến sĩ Shawn Mullet - Cố vấn học thuật

Tôi tin chắc rằng với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của mình sẽ là sự đóng góp to lớn vào nền giáo dục Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung.

xem tiếp +
image

Nguyễn Gia Khánh - Cố vấn học thuật

Lớn lên trong một gia đình với truyền thống ngành Y, giúp đỡ mọi người là quan niệm sống mà tôi đã thấm nhuần từ khi còn bé. Học đại học ở Mỹ đã cho tôi cơ hội khám phá những nền văn hóa và những góc nhìn khác nhau về cuộc sống. Cả hai yếu tố trên đã định hình tính cách của tôi và xác định con đường sự nghiệp của tôi hướng tới lĩnh vực giáo dục.

xem tiếp +
image

Phạm Minh Hằng- Đồng sáng lập và phó Giám đốc Capstone Việt Nam

Trước khi đồng sáng lập Capstone Việt Nam và gia nhập lĩnh vực tư nhân vào năm 2009, tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm với tư cách lãnh đạo trong lĩnh vực phi lợi nhuận.

xem tiếp +
image

Bác Taylor Smith - Cố vấn giáo dục cao cấp bậc Trung học khu vực Bắc Mỹ

50 năm cống hiến cho ngành giáo dục, 17 năm giữ chức vụ Hiệu trưởng các trường trung học ở Mỹ như York Country Day School, Oldfields Schools...

xem tiếp +
image

Lê Thu Trâm - Quản lý văn phòng chi nhánh Hồ Chí Minh của Capstone Việt Nam

“Giáo dục góp phần quan trọng trong việc hình thành tương lai của một đứa trẻ” đó là câu nói mà mình đã được nghe khi có người hỏi sếp rằng: Vì sao anh có thể gắn bó công việc hơn 20 năm với ngành giáo dục?

xem tiếp +
image

Đinh Ngọc Anh - Phó Giám đốc Vận hành - MSc International Management

Với vai trò là Phó Giám đốc vận hành, nhiệm vụ của tôi chính là cùng với các quản lý cấp cao khác xây dựng chiến lược, phát triển doanh nghiệp và đưa ra định hướng trong tương lai cho các sản phẩm, dịch vụ của công ty như: tư vấn du học, dịch vụ dành cho các đối tác, các trường, marketing và hành chính văn phòng.

xem tiếp +
image
image

Đăng ký để nhận tư vấn từ Cố vấn giáo dục của Capstone

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below
Capstone cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.